Dịch vụ khám bệnh

Các bệnh về Tiền liệt tuyến từ chuẩn đoán đến điều trị Bệnh về tiền liệt tuyến rất phổ biến ở nam giới trên 50 tuổi, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của một người đàn ông Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ trong hệ thống sinh sản của đàn ông tạo ra chất lỏng trong tinh dịch của bạn. Khi bạn già đi, những thay đổi trong cân bằng hormone khiến tuyến tiền liệt của bạn phát triển. Niệu đạo, là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể, chạy qua trung tâm của tuyến tiền liệt. Nếu tuyến tiền liệt của bạn trở nên quá lớn, nó có thể chèn ép hoặc chặn dòng chảy của nước tiểu, gây ra nhiều vấn đề về tiểu tiện. Tình trạng này được gọi là tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH) hoặc phì đại tuyến tiền liệt. Tiền liệt tuyến có kích thước hay thể tích khoảng 30 ml ở đáy bàng quang, cơ quan này có 3 bệnh chủ yếu: -Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH). -Viêm tuyến tiền liệt. -Ung thư tuyến tiền liệt.
Xem thêm

Nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng tái phát ở phụ nữ Đây là những câu hỏi lâm sàng cho đánh giá nhiễm trùng được xác định cùng với một hội đồng do AUA thực hiện. Ở những phụ nữ có tiền sử nhiễm trùng tiểu tái phát với các triệu chứng tái phát, độ chính xác của các xét nghiệm chẩn đoán nhiễm trùng tái phát là bao nhiêu? 10 điều cần biết :
Xem thêm

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu và điều trị Hẹp da qui đầu chỉ có 2 loại Hẹp bao qui đầu sinh lý và Hẹp bao qui đầu bệnh lý 1.Hẹp bao quy đầu sinh lý: Ở các bé trai, khi mới sinh bao quy đầu hẹp được coi là bẩm sinh, được phân loại là hẹp bao quy đầu sinh lý, bao qui đầu lúc này thường mềm và co dãn dễ, trong vài năm đầu sau đó sẽ hoàn toàn ổn định, lúc 7 tuổi có thể tuột ra dễ dàng. Sau tuổi này nếu tuột không được chắc chắn là hẹp bao qui đầu, chúng thường gây ra các triệu chứng khó chịu, giai đoạn đầu phát hiện sớm có thể điều trị thuốc nếu không muốn cắt, một số hẹp bao qui đầu cũng sẽ khỏi trước tuổi vị thành niên hoặc trưởng thành, số ít còn lại phải cắt do các nguyên nhân mắc phải. Các triệu chứng nhẹ thường không nghiêm trọng như đau, sưng tấy và tiểu khó
Xem thêm

Ung thư tuyến tiền liệt, và các nguyên nhân khác làm tăng PSA PSA cao do tuổi tác hoặc tình trạng sức khỏe nhất định, bao gồm phì đại tuyến tiền liệt và một số bệnh nhiễm trùng. Kháng nguyên tuyến tiền liệt (PSA) là một loại protein được sản xuất bởi các tế bào tuyến tiền liệt. Mức độ cao có thể chỉ ra ung thư tuyến tiền liệt, nhưng mức độ PSA cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thứ khác, chẳng hạn như phì đại tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc xuất tinh nhiều lần
Xem thêm

Biến chứng phổ biến nhất của phương pháp tán sỏi thận qua da (PCNL) (biến chứng nhiễm trùng sau PCNL dao động từ 2,4% đến 40,4%) -Nhiễm trùng là biến chứng phổ biến nhất của phương pháp tán sỏi thận qua da (PCNL) trong điều trị sỏi tiết niệu. -Tuy nhiên, các yếu tố nguy cơ phát triển các biến chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật vẫn chưa được làm rõ và giá trị -Giá trị tiên lượng của một số yếu tố còn gây tranh cãi. cần nghiên cứu thêm (*) -Một nghiên cứu đánh giá các yếu tố nguy cơ gây biến chứng nhiễm trùng sau mổ PCNL. Đã thực hiện tìm kiếm có hệ thống trên PubMed, Web of Science, Thư viện Cochrane và EMBASE để có được các nghiên cứu báo cáo các yếu tố nguy cơ gây biến chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật sau PCNL.
Xem thêm

Hydrocele (tràn dịch tinh mạc) I.Tràn dịch tinh mạc nguyên phát: ​Ống phúc tinh mạc thường đóng lại trước khi sinh của thừng tinh hợp nhất có nhiều bé đóng chậm do sanh không đủ tháng, khi đủ tháng tuổi ống này sẽ đóng lại hoặc sau sanh trong vòng 1-2 năm sau sã động lại, làm mất sự thông thương giữa bụng và bìu. Có trường hợp phần xa vẫn còn nguyên vẹn vì màng tinh mạc bao phủ tinh hoàn, tạo ra một không gian tiềm năng nơi tích tụ chất lỏng bên trong nó có thể dẫn đến hình thành tràn dịch màng tinh hoàn. Có bốn loại hydrocele chính.
Xem thêm

Niệu Quản Lạc Chỗ Mỗi người được sinh ra thường có 2 thận và 2 niệu quản để lọc và dẫn nước tiểu từ 2 quả thận vào bàng quang và ra ngoài. Có một số người lại có 2 niệu quản từ một quả thận ( có 3 niệu quản từ 2 thân ), một niệu quản dẫn lưu phần trên thận và một dẫn lưu phần dưới thận, 2 phần của thận các đài thận không thông với nhau hình thành thận đôi.
Xem thêm

Đánh giá PI-RADS 3 . Phiên bản mới 2.1 (2023) Các tổn thương này được phát hiện trên cộng hưởng từ (MRI) bằng cách sử dụng kết hợp các trình tự T2I , DWI/ADC và DCE. • Gồm 1.481 tổn thương PI-RADS 3 được đánh giá riêng bằng cách sử dụng PI-RADS phiên bản 2.1. •Tuổi trung bình là 59,0-69,3. -Có 164 (11,1%) chứa ung thư có ý nghĩa lâm sàng
Xem thêm

Điều trị Tăng sản lành tính tuyến tiền liệt / Triệu chứng đường tiết niệu dưới (2022) Tuyến tiền liệt của người đàn ông là một cơ quan có thể tích khoảng 30 ml ở đáy bàng quang, cơ quan này có 3 bệnh chủ yếu 1.Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH), 2.Viêm tuyến tiền liệt 3.Ung thư tuyến tiền liệt Bài này chỉ đề cập đến bệnh tăng sản tiền liệt tuyến lành tính (BPH), và khi nào thì dùng thuốc điều trị , khi nào thì cần phẩu thuật .
Xem thêm

Ung thư tuyến tiền liệt di căn xương gây đau (PCIBP): Giá trị PSA huyết thanh < 10 ng/ml gần như loại trừ di căn xương, trong khi giá trị PSA huyết thanh > 100 ng/ml có khả năng tiên đoán cao về di căn xương. Sự di căn của ung thư tuyến tiền liệt đến khung xương có thể dẫn đến chứng đau xương suy nhược thường nằm ở đốt sống (69%), xương chậu (41%), xương dài (25%) và xương sọ (14%)
Xem thêm

Căng thẳng và lo lắng, gây ra rối loạn cương (ED ) Rối loạn cương dương (ED) ảnh hưởng đến 20% nam giới ở các nước phát triển, tìm hiểu về những mối liên hệ giữa căng thẳng, lo lắng và sức khỏe tình dục ở người nam đang được nhiều nước chú tâm hơn vì nó ảnh hưởng đến gia đình và xã hội . Một chu kỳ phản ứng tình dục có bốn giai đoạn chính : Ham muốn; Kích thích; Cực khoái; Thư giãn, trong đó Kích thích là yếu tố quan trọng,
Xem thêm

Nong rộng niệu đạo 22/09/2022 Nong rộng niệu đạo ( làm cho niệu đạo giãn ra với mức độ cho phép ) được sử dụng để điều trị các bệnh lý: -Hẹp lỗ tiểu -Hẹp niệu đạo * Chống chỉ định: bao gồm nhiễm trùng chưa được điều trị, đang dùng thuốc thuốc kháng đông và thể tạng dễ chảy máu.
Xem thêm

Hẹp niệu đạo là tình trạng sẹo hóa làm hẹp lòng niệu đạo Bất cứ nguyên nhân nào gây rách niêm mạc làm tổn thương biểu mô niệu đạo hay vật xốp (bao bọc niệu đạo) đều có thể gây ra hẹp niệu đạo mắc phải
Xem thêm

Sỏi Thận, các phương pháp điều trị đến dự phòng 1.-Điều tri nội khoa sỏi 5-6 mm 2.-Mổ mở sỏi ≥ 40 mm 3.-Mổ nội soi (PCNL) sỏi ≥ 20mm Tỷ lệ lưu hành sỏi thận suốt đời ở Châu Á từ 1–5% nay tăng lên 7-13% (2022), nữ có khuynh hướng cao hơn nam -Tỷ lệ tái phát trong 5 năm đầu là 50% do đó chúng ta cần có chế độ theo dõi và dự phòng hơn là mổ lại lần 2.
Xem thêm

Những biến chứng tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng Laser Holmium Nội soi niệu quản tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng Laser Holmium là phương pháp phẫu thuật lấy sỏi, xâm lấn tối thiểu và nó còn là phương pháp được chọn lựa duy nhất cho bệnh nhân có sỏi và đang điều trị thuốc kháng đông , nhưng nó cũng cũng có những rủi ro tiềm ẩn các biến chứng này Bác sĩ phẩu thuật sẽ giải thích cho bênh nhân và người nhà biết trước khi phẩu thuật.
Xem thêm

Xử trí Sỏi thận , Sỏi niệu quản, Sỏi bàng quang, Sỏi niệu đạo ( sỏi Tiết Niệu) Sỏi tiết niệu là những phân tử rắn nằm trong hệ tiết niệu , Chúng có thể gây đau, rối loạn tiêu hoá, tiểu máu, sốt lạnh run khi có nhiễm trùng thứ phát. Xác định được là nhờ xét nghiệm nước tiểu, X quang , MSCT không thuốc cản quang .
Xem thêm

1.Viêm bàng quang -Khó tiểu hoặc đau sau khi tiểu -Tiểu gấp, nước tiểu đục có mùi hoặc có máu -Cảm giác khó chịu hoặc đau ở bàng quang ( vùng chậu), niệu đạo (nóng rát khi tiểu) hoặc âm đạo -Có khi sốt nhẹ 2.Nhiễm trùng tiểu (UTI) Viêm bàng quang và có vi khuẩn trong nước tiểu lúc cấy -Cấy kháng sinh đồ khuẩn niệu là > 10 5 CFU / mL Có khi chỉ cần những phụ nữ có triệu chứng và số lượng E. coli > 10 3 CFU / mL có trong nước tiểu có thể xác nhận chính xác là nhiễm khuẩn niệu. Cần điều trị 3.Nhiễm trùng tiểu tái phát (rUTI) -Phụ nữ trong vòng 6 tháng có 2 đợt ( ≥ 2) nhiễm trùng tiểu ( UTI) thì gọi là tái phát (có cấy nước tiểu ). • Hoặc trong một năm chỉ cần 3 đợt ( ≥3 ) nhiễm trùng tiểu ( UTI) thì gọi là tái phát . -Trong cấy nước tiểu có sự hiện diện của vi khuẩn > 10 3 CFU / mL
Xem thêm

Vấn đề về đi tiểu ở đàn ông có Tiền liệt tuyến lành tính BPH ( không - tiểu đau ). I.Triệu chứng: -Có cảm giác tiểu không hết -Tiểu nhiều lần (mỗi lần cách nhau không được 2 giờ) -Tiểu ngắt dòng nhiều lần khi đi tiểu -Tiểu gấp (khi mắc tiểu ) -Dòng nước tiểu yếu -Rặn mỗi lần đi tiểu -Tiểu đêm ( 1 - 2 lần )
Xem thêm

TIỂU GẤP (OAB) là tình trạng bàng quang co bóp không đúng thời điểm, thường gây ra cảm giác mắc tiểu đột ngột, cần phải đi tiểu ngay,( Không đề cập đến Nhiễm khuẩn niệu hay viêm bàng quang cấp)
Xem thêm

Hướng dẫn trước và sau phẫu thuật cắt bao quy đầu Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ da bao phủ đầu dương vật TRƯỚC PHẪU THUẬT: Vệ sinh thật sạch sẽ bộ phận sinh dục và vùng xung quanh bằng xà phòng, loai để sử dụng cho việc vệ sinh trước khi phẫu thuật. Mặc đồ lót, quần áo rộng rãi, sắp xếp để người nhà chở đến và về sau khi phẫu thuật. (Không đi một mình ) Gọi cho Bác sĩ lần nữa nếu chưa hiểu rõ qui trình phẩu thuật và lịch phẩu thuật
Xem thêm

Vô sinh Định nghĩa: một cặp vợ chồng có quan hệ tình dục bình thường, không có biện pháp bảo vệ tránh thai trong vòng 1 năm nhưng không có khả năng thụ thai.
Xem thêm

Đau Tinh Hoàn Tinh hoàn là một trong những bộ phận của sinh dục Nam, nằm trong 2 bìu , chúng giữ vai trò sinh sản sản xuất ra tinh trùng và sản xuất ra hormone testosterone và chịu trách nhiệm trong ham muốn tình dục nam
Xem thêm

Ung thư dương vật Hiện tại do hiểu biết nhiều, nam giới rất hiếm mắc bênh ung thư dương vật và việc phát hiện sớm loại ung thư này có thể điều trị tốt
Xem thêm

Lao mào tinh hoàn Ngoài lao phổi vẫn có thể mắc bệnh lao mào tinh hoàn và lao ở các cơ quan khác, tìm hiểu cơ chế dưới đây sẽ giúp ta hiểu.
Xem thêm

Đàn ông nên quan tâm những gì ở tuổi 40 ? Đàn ông tuổi từ 40 trở lên bắt đầu cần quan tâm đến 3 vấn đề chính và chúng có quan hệ qua lại với nhau 1.Triệu chứng đường tiểu dưới (LUTS) 2.Chức năng cương dương 3.Thoả mãn tình dục
Xem thêm

​RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG (2022) Rối loạn cương dương (ED) là không có khả năng đạt được và / hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật đủ để thực hiện hoặc thỏa mãn tình dục.
Xem thêm

PSA. (Prostate-specific antigen ) PSA là kháng nguyên đặc hiệu của Tuyến tiền liệt (TLT) nó là glycoprotein được mã hoá trên nhiễm sắc thể 19 và là xét nghiệm theo dỏi tiến đến chụp mpMRI để quyết định sinh thiết TLT trong chuẩn đoán ung thư TLT
Xem thêm

Tán sỏi Thận ngoài cơ thể (SWL) -SWL hay (ESWL) là một phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể bằng máy xung kích ; -là một trong 2 phương pháp lấy sỏi thận hoặc tự ra qua đường tự nhiên (SWL và RIRS) -là 1 trong 3 phương pháp điều trị sỏi hiện nay năm 2020, (SWL; RIRS; PCNL )
Xem thêm

Viêm mào tinh hoàn -Viêm mào tinh hoàn cấp tính được đặc trưng bởi đau, sưng và viêm mào tinh hoàn kéo dài dưới 6 tuần -Viêm mào tinh hoàn có thể liên quan đến tinh hoàn gây vô sinh nam, thường được chuẩn đoán phân biệt với xoắn dây tinh ,
Xem thêm

UNG THƯ BÀNG QUANG Ung thư bàng quang là một loại ung thư bắt đầu trong bàng quang, thường xảy ra ở người lớn tuổi. Phần lớn bệnh ung thư bàng quang được chẩn đoán ở giai đoạn đầu, khả năng điều trị bệnh ung thư bàng quang được là rất cao.
Xem thêm

Loét sinh dục: 1-Đau 2-Không đau
Xem thêm

Dãn tĩnh mạch tinh đau ( Varicocele đau ) Là hiện tượng dãn các tĩnh mạch trong bìu làm ảnh hưởng đến lưu lựơng máu đến tinh hoàn lâu ngày
Xem thêm

Dãn Tĩnh mạch tinh (Varicocele) ở Nam vô sinh có hormone bình thường Varicocele :Là bệnh gặp ở đàn ông khoảng 15% trong dân số .Trong 15% có 20 - 40% có biểu hiện vô sinh có ảnh hưởng đến thể tích tinh hoàn và thông số tinh dịch yếu
Xem thêm

Điều trị sỏi niệu quản đau 1.Diclofenac natri, 25mg x 3 hoặc 50mg x 2 / ngày, 3-10 ngày) có thể giúp giảm viêm và cơn đau tái phát
Xem thêm

Hep da qui đầu (Phimosis) Nam giới từ lúc sinh ra da qui đầu bình thường đến khi trưởng thành da qui đầu tuột ra tự nhiên khi dương vật cương ,khoảng 10 tuổi da qui đầu không tuột ra, tuột vào được coi như là hẹp, da qui đầu hẹp hay bị viêm và nhiễm trùng
Xem thêm

Nhiễm trùng huyết từ nước tiểu là một trong những biến chứng đáng sợ nhất trong phẩu thuật tiết niệu dẫn đến tỷ lệ tử vong cao . Do đó trước phẩu thuật ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những biện pháp để ngăn ngừa Trên thế giới các chuyên gia đã có con số thông kê , nhiễm trùng bệnh viện khoảng 9% , những nước chậm phát triển con số này còn cao hơn do điều kiện môi trường bênh viện hay gặp như viêm bể thận , viêm bàng quang, và nhiểm trùng tiểu không triệu chứng
Xem thêm

Suy Thận: Do thận bị tổn thương kéo dài, hoặc thận không khoẻ để lọc máu, Khi thận không hoạt động tốt, chất thải và nước thừa sẽ tích tụ trong cơ thể và có thể gây ra bệnh tim và huyết áp cao. Người bị Suy thân và những người có nguy cơ Suy thân có thể cần bảo vệ thận của mình
Xem thêm

Tần số tình dục Tần số tình dục của người bình thường là bao nhiêu ? Bạn tự hỏi hiện tại ở tuổi này hoạt động tình dục của mình nhiều hay ít hơn so với những người khác cùng lứa ? .Đó là câu hỏi khó trả lời. Vì mỗi người sinh ra chịu ảnh hưởng của gia đình và xã hội khác nhau, cơ thể cũng khác nhau
Xem thêm

Viêm tuyến tiền liệt (thông tin) Tuyến tiền liệt sưng lên và viêm, tuyến có kích thước bình thường là: rộng khoảng 4 cm, cao khoảng 3 cm và dày khoảng 2,5 cm. (4x3x2,5)nằm ngay dưới bàng quang của đàn ông . Tuyến tiền liệt sản xuất tinh dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.
Xem thêm

Vô sinh nam Ở nam .LH kích thích sản xuất testosteron , FSH kích thích sản xuất tinh trùng , tinh hoàn bình thường có khả năng đáp ứng với kích thích của nội tiết tố này , ống dẫn tinh phải thông suốt để đảm bảo tinh dịch đi qua được để phóng ting qua niệu đạo khi quan hệ vợ chồng . Tinh hoàn chứa ống sinh tinh sản xuất tinh trùng , tinh trùng được sản xuất liên tục trong suốt cuộc đời của người đàn ông , ngoài ra người đàn ông phải có một hệ thống thần kinh nguyên vẹn để giúp cho dương vật cương cứng và xuất tinh bình thường được
Xem thêm

Hút thuốc có thể ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật gây rối loạn cương
Xem thêm

Tăng sản tiền liệt tuyến lành tính (BPH) ,Điều tri nội khoa Khoảng 50% người đàn ông độ tuổi 50 có tăng sản Tiền Liệt Tuyến, khi 80 tuổi thì tỷ liệ này là 90% , kích thước bình thường là : Rộng khoảng 4 cm, Cao khoảng 3 cm và Dày khoảng 2,5 cm.
Xem thêm

Herpes là một bệnh nhiễm virus herpes simplex (HSV).
Xem thêm

.Đàn ông: không bị mất hoàn toàn khả năng sinh sản theo tuổi già quá trình lão hoá làm cho nam giới giảm từ từ khả năng sinh sản và chức năng tình dục , thể hiện giảm số lượng tinh trùng và giảm thể tích tinh dịch , giảm ham muốn tình dục , rối loạn cương tăng đưa đến giảm số lần quan hệ tình dục Phụ nữ : khi mãn kinh thì sẽ chấm dứt khả năng sinh sản vì không còn trứng .Thành âm đạo mỏng, ống âm đạo teo lại, ngắn và hẹp .Âm đạo khô. 50% tuổi 65. .Không co thắt âm đạo khi cực khoái .Giảm số lần quan hệ
Xem thêm

Điều trị phẩu thuật, tăng sản Tiền Tiệt Tuyến lành tính: Khi Tiền liệt tuyến lớn lên chèn ép niệu đạo gây tiểu khó còn được gọi là tăng sản lành tính tiền liệt tuyến (BPH).bệnh có thể dẫn đến bí tiểu ,suy thận ,nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát nhiều lần,tiểu máu toàn dòng và mắc sỏi bàng quang
Xem thêm

Bệnh sỏi thận. Phần lớn các chất hình thành sỏi có chứa canxi .Người bệnh thường đau do sự giãn nở và co thắt kéo dài
Xem thêm

Tán sỏi bằng laser Holmium, nội soi niệu quản ngược dòng. Điều trị sỏi Thận và sỏi Niệu Quản , các qui trình cần biết. "Laser tiếp cận sỏi mà không cần bàn tay và dao mổ ". Khi phát hiện sỏi thận trong khi đi khám bệnh , mọi người cần phải đi khám lại bác sỹ chuyên khoa tiết niệu để được tiếp tục theo dõi và điều trị sớm , nếu sỏi có kích thước nhỏ 5mm thời gian tư vấn thay đổi thói quen ăn uông khoảng 1-2 tháng sỏi kích thước tăng nhanh 7- 10mm thì cần can thiệp ngay thường thì có 2 phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể (ESWL) nếu sỏi không quá cứng và tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống soi mềm (RIRS). Viên sỏi chỉ tán 1-2 lần (thường là 1 lần) , ESWL không phải nằm viện sỏi tự ra , RIRS nằm viện 1 ngày và có thông JJ lưu 1-2 tuần tuỳ vào kinh nghiệm của bác sĩ phẩu thuật
Xem thêm

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) Đường tiết niệu : Thận - Niệu quản - Bàng quang - Niệu Đạo . Đường tiết niệu trên , đường tiết niệu dưới Phụ nữ có nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu dưới nhiều hơn nam Nhiễm trùng đường tiểu dưới có thể gây đau và khó chịu. biến chứng có thể nguy hiểm nếu nhiễm trùng lan lên đường tiểu trên Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu bằng kháng sinh.
Xem thêm

Bệnh Chlamydia , Bệnh Trichomonas (Trùng roi) , Giang mai , Virus papilloma ,Bệnh lậu ,Bệnh hạ cam , Mụn giộp sinh dục (còn gọi là HSV) ,Mụn cơ quan sinh dục (còn gọi là HPV) , Rận mu, Viêm gan siêu B , Ghẻ , HIV
Xem thêm

- Định nghĩa Nam khoa : là sức khỏe sinh sản nam giới ( WHO )
Xem thêm

© Copyrights 2024 BSDoHoangDung.com All Rights Reserved.