Nguyên nhân hẹp bao quy đầu và điều trị

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu và điều trị

Hẹp da qui đầu chỉ có 2 loại Hẹp bao qui đầu sinh lý và Hẹp bao qui đầu bệnh lý 
1.Hẹp bao quy đầu sinh lý:

Ở các bé trai, khi mới sinh bao quy đầu hẹp được coi là bẩm sinh, được phân loại là hẹp bao quy đầu sinh lý,  bao qui đầu lúc này thường mềm và co dãn dễ, trong vài năm đầu sau đó sẽ hoàn toàn ổn định, lúc 7 tuổi có thể tuột ra dễ dàng. Sau tuổi này nếu tuột không được chắc chắn là hẹp bao qui đầu, chúng thường gây ra các triệu chứng khó chịu, giai đoạn đầu phát hiện sớm có thể điều trị thuốc nếu không muốn cắt, một số hẹp bao qui đầu cũng sẽ khỏi trước tuổi vị thành niên hoặc trưởng thành, số ít còn lại phải cắt do các nguyên nhân mắc phải. Các triệu chứng nhẹ thường không nghiêm trọng như đau, sưng tấy và tiểu khó  

2.Hẹp bao quy đầu bệnh lý:
Bất cứ ở tuổi nào từ bé trai đến người lớn đều có thể mắc bệnh hẹp bao qui đầu bịnh lý do vệ sinh kém hoặc nhiễm trùng, viêm gây co rút da qui đầu
-Viêm quy đầu
Viêm quy đầu xảy ra ở nam khi tuột da qui đầu xuống sẽ thấy đỏ và sưng thường thì trước đó bệnh nhân thấy ngứa  trường hợp này thường do da qui đầu dài ít và khó vệ sinh, nước tiểu tụ lại trong da gây viêm, trường hợp này nhẹ thường có thể phòng ngừa bằng cách tuột da qui đầu mỗi khi đi tiểu là lau khô, thông thường loại này nên tắm ngày 2 lần hoặc thay quần lót ngày 2 lần.Các triệu chứng bao gồm:- Mẩn đỏ, ngứa và sưng, có thể gây căng bao quy đầu, nặng có thể gây đau khi đi tiểu.
Vệ sinh tốt thường là đủ để điều trị và ngăn ngừa viêm quy đầu. Làm sạch dương vật bằng nước ấm và xà phòng mỗi ngày, và nhẹ nhàng lau khô sau khi tắm và đi tiểu sẽ giúp ích nhiều. 
Nếu thấy đau nhiều và không yên tâm nên đến khám bác sĩ Tiết niệu, có thể phải xử dụng kháng sinh và thuốc bôi trên bề mặc qui đầu 
-Viêm bao quy đầu
Thường thì quy đầu và bao quy đầu đều bị viêm nhiễm, viêm nhiễm cả hai làm cho bao quy đầu co rút lại, thường do nhiễm trùng nấm,vi khuẩn hoặc các loại nhiễm trùng khác do lây qua đường tình dục ( mụn rộp sinh dục, Lậu, Giang mai...).
Điều tri xong các bệnh này đôi khi để lại di chứng co rút da qui đầu gây hẹp da qui đầu . Biến chứng không chỉ nằm lại tại đây mà nó còn phát triển xa hơn như: nhiễm trùng tiểu nhiều lần rồi đến suy thận. Cần phải điều trị cắt da qui đầu.
Cắt da qui đầu các ban nên đến bác sĩ tiết niệu khám và khi có chỉ định cắt, thường ở những trung tâm y tế có khoa tiết niệu thì an toàn.  " hãy cẩn thận có thể phòng khám đó của người TQ" 

Đọc thêm:
1.Phimosis

http://bacsydohoangdung.com/dich-vu/532/hep-da-qui-dau----phimosis-.html

 

Các Dịch vụ khác

© Copyrights 2024 BSDoHoangDung.com All Rights Reserved.